Cách kinh doanh phòng Net siêu lợi nhuận

TaichinhPro.com – Kinh doanh phòng Net là một lĩnh vực từng rất thịnh hành trong giai đoạn 2005 – 2014, khi mà Internet mới vừa bùng nổ tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng trong 2 – 3 năm trở lại đây việc kinh doanh các quán Net là vô cùng khó khăn bởi vì số vốn đầu tư ban đầu thường rất lớn và lợi nhuận lại nhỏ giọt. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “Cách kinh doanh phòng Net mang về lợi nhuận cao”.

Thực trạng thị trường kinh doanh tiệm Net tại Việt Nam

Theo thống kê sơ bộ, trên 50% số người khiến cho nét hầu như ko biết gì về máy tính, đều là do bạn bè, anh em giới thiệu. Do hầu hết các người đấy tiền và họ ko biết làmvới nó, và nét bây chừ ai cũng marketing hiệu quả buộc phải họ đầu tư vào nghành ấy để lợi nhuận. Thế nhưng mang một đều mọi các thành công đó là ngay thời điểm đó là do CẦU lớn hơn CUNG phải tất cả đều thành công .

Kinh doanh phòng Net có lợi nhuận cao không?

Thực tê với thời điểm hiện nay, việc kinh doanh phòng Net vẫn có thể mang đến lợi nhuận cao và hoàn toàn đủ khả năng thu hồi vốn trong vòng 1 năm nếu như bạn kinh doanh độc quyền tại 1 thành phố hay khu vực nhất định.Chẳng hạn như nếu kinh doanh tại Thành Phố Hồ Chí Minh, trong 1 quận có đến hàng chục quán Net và trong 1 phường nơi bạn kinh doanh có đến 3 – 4 tiệm kinh doanh Net thì lợi nhuận mang đến cho bạn là rất thấp bởi vì 1 phần do đối thủ cạnh tranh nhiều, thị trường lại hẹp mà còn phân tán nên kinh doanh rất khó khăn. Ngược lại, tại một số vùng quê như Thị trấn Chợ Mới, An Giang (quê của tôi) chỉ có 1 tiệm Net mở ra nhiều chi nhánh trong địa bàn thị trấn và dường như họ hoàn toàn nuốt trọn tất cẩ nguồn khách hàng tại nơi này. Đó chính là lý do vì sao khi hỏi kinh doanh phòng NET có lời hay không thì câu trả lời là vẫn còn tuỳ.

Cần làm gì để có thể mở quán Net? – Số vốn tối thiểu để mở phòng Net là bao nhiêu?

Để có thể kinh doanh phòng NET thì yếu tố tiên quyết mà bất cứ ai cũng phải quan tâm đến đó chính là kinh phí đầu tư ban đầu. Máy tính để chơi game tại phòng Net khác với máy tính làm việc bình thường ở nhà khi đòi hỏi phải chơi được hầu hết các game trên Stream và các game có yêu cầu về đồ hoạ khủng. Vì lẽ đó, số vốn đầu tư vào dàn PC Gaming là vô cùng quan trọng đối với việc kinh doanh NET. Đây dường như là vấn đề tất yếu không chỉ riêng tiệm NET tại nông thôn mà ngay cả các thành phố đều chạy theo xu hướng build cấu hình máy chơi game khoẻ nhằm đáp ứng tốt nhất trải nghiệm cho khách hàng.

Thủ tục để mở phòng net

Nói đến thủ tục, hầu hết chúng ta đều cảm thấy vô cùng rắc rối và khó chịu bởi vì cái gì dính đến “pháp luật” lại càng mất thời gian và đôi khi còn lại gây cảm giác bực bội. Tuy nhiên, kinh doanh một cách lâu dài thì việc liên quan đến các thủ tục pháp lý là một điều sẽ xảy ra thường xuyên và ngay từ khi mở ra tiệm NET để kinh doanh bạn cần hoàn thiện hồ sơ ổn nhất có thể để tránh những rắc rối về sau.

Quán NET là lĩnh vực thường bị các đoàn kiểm tra liên ngành 814 kiểm tra liên tục, nhưng đó chỉ là điều rất bình thường bởi vì “chén cơm” của họ là thế. Để tránh các vấn đề dẫn đến bị xử phạt do thiếu vài giấy tờ là điều mà chủ tiệm net có thể chủ động tránh được khi hoàn thiện những thủ tục như sau:

 1. Hợp đồng thuê nhà mở quán net: Nếu bạn có mặt bằng thì điều này có thể lược bỏ tuy nhiên nếu kinh doanh tại khu vực thành phố lớn thì nhiều người sẽ lựa chọn thuê mặt bằng tại khu vực đẹp gần mặt tiền, hay gần các trường đại học. Theo quy định của pháp luật(Điều 492 của bộ luật dân sự) thì thời hạn thuê từ 6 tháng trở lên sẽ phải công chứng và chứng thực hợp đồng thuê nhà. Điều đó đồng nghĩa với việc bên cho thuê sẽ phải nộp các loại thuế theo luật kinh doanh. Điều này sẽ gây khó khăn và bất lợi rất lớn cho chúng ta khi đi thuê nhà, bởi các chủ cho thuê thường không muốn mất một khoản tiền thuế hoặc ngại các thủ tục phiền phức.
 2. Hợp đồng đăng ký làm đại lý cung cấp dịch vụ internet công cộng: Nếu bạn phân vân giữa các nhà mạng thì đừng quá lo lắng bởi vì Internet là việc kinh doanh của 3 nhà mạng lớn là VNPT, Viettel và FPT. Nếu xét theo tính công bằng thì VNPT vượt trội về mặt bao phủ từ thành thị đến nông thôn, Viettel đang phát triển mảng này tuy nhiên mảng Internet cáp quang của Viettel thì chán vô cùng, còn FPT thì tốt nhất nên né vì ngoài thái độ phục vụ tận tâm thì mạng mẽp của FPT vô dỏm. Về thủ tục đăng ký bạn có thể lên Văn Phòng tư vấn của nhà mạng họ sẽ lo cho bạn từ A đến Z.
 3. Giấy phép kinh doanh. Bạn có thể tham khảo qua bài viết THỦ TỤC KINH DOANH PHÒNG NET
 4. Các loại thuế cần đóng.
 5. Chứng chỉ tin học
 6. Nội quy sử dụng Internet
 7. Phòng cháy chữa cháy
 8. Sơ đồ phòng cháy
 9. Nghị định số 97/2008/NĐ- CP về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet

Vốn đầu tư mở quán net

Tùy vào khả năng của mỗi người mà mang vốn đầu tư khác nhau. Tuy nhiên để hoạt động, bảo đảm lợi nhuận, tối thiểu bạn phải 20 máy. Trung bình 1 cái máy mới đầu tư mất 9 – 15 triệu đồng. Riêng tiền đầu tư cho dàn máy bạn đã buộc phải đến 180 – 300 triệu đồng.

Người quản lý

Một tiệm Net chỉ cần 1 người là đủ, đối với các tiệm NET lớn thì có thể thuê bảo vệ trông xe và nếu có kinh doanh thêm dịch vụ ăn uống tại chỗ thì bạn thuê thêm 1 người làm tạp vụ lặt vặt.

Mức lương:

 • 8 triệu đối với quản lý ca 12 tiếng/ tháng. Nếu tiệm mở 24/7 thì có thể thuê 2 quản lý thay ca nhau trực.
 • Tạp vụ thì nên thuê sinh viên: 18-21.000 VNĐ/ giờ
 • Bảo vệ thì thuê qua bên công ty bảo vệ. Nếu không có lách luật mở quá 22h mà mở từ 7h sáng đến 22h đêm thì chi phí dao động tầm 6 triệu/ tháng cho bảo vệ, còn nếu tiệm NET 24/7 thì con số này tầm 9 triệu/ tháng.

Doanh thu mỗi quán net

Theo ước tính từ TaichinhPro.com thì 1 phòng NET sẽ cần ít nhất 20 máy, nếu hoạt động hết công suất từ 7h sáng đến 22h với điều kiện Full hết tất cả máy thì sẽ được 15 tiếng mỗi ngày. Số tiền 1 giờ chơi là khoảng 7.000 VNĐ – 10.000 VNĐ đối với phòng NET có máy VIP thì khoảng 15.000 – 20.000 VNĐ/ giờ. Chúng ta sẽ tính với mức chi phí cơ bản nhất là 10.000 VNĐ theo thị trường.

20 máy x 15 tiếng x 10.000 vnd = 3.000.000/ ngày = 90.000.000 VNĐ/ tháng (chưa tính mấy khoản tiền ăn uống lặt vặt thì con số này hơn 100 triệu là bình thường)

Vốn đầu tư cơ bản ban đầu là : 1 PC = 15 triệu (Giá này đủ chiến phê rồi) thì 20 máy ngốn tầm 300 triệu đồng.

Chi phí điện nước nếu lấy giá kinh doanh điện sẽ tầm 2.400/KWh nên cao lắm 1 tháng chỉ dao động khoảng 10 triệu. Chi phí nhân viên tính là 30 triệu ( cho cao lắm rồi).

Mặt bằng cho VIP lắm cũng 30 – 40 triệu thì 1 tháng cũng lời tầm 15 triệu lai rai.

Để kinh doanh quán NET có lời cần làm gì?

Liên kết với các phòng NET khác trong khu vực tổ chức các giải Esport. Đây là quan hệ Win – Win ai cũng có lợi.

Bán đồ ăn, nước uống đa dạng.

Có các gói COMBO để lấy tiền tươi và giữ chân khách hàng.

Đảm bảo thái độ phục vụ luôn niềm nỡ, hoà nhã, đi làm cái ngành dịch vụ mà bố láo tụi nó không vô nữa thì thiệt mình chứ có thiệt ai.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ “Bí quyết kinh doanh phòng NET có lợi nhuận” , taichinhpro hy vọng các bạn sẽ có thêm kiến thức trước khi rót vốn để đầu tư. Chúc các bạn kinh doanh thuận lợi và may mắn.

 

CATEGORIES
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )