Lending Coin Là Gì?- Tìm Hiểu Từ A đến Z

Lending coin là gì? Khái niệm này hắn không còn xa lạ giả dụ bạn từng cho vay hoặc vay coin trên 1 nền tảng DeFi. Khi thị trường tiền công nghệ số ngày một phát triển, nhu cầu sử dụng những dòng coin/token cũng ngày 1 nâng cao lên. Tất nhiên, không hẳn người nào cũng đủ tiềm lực tài chính để nhiều dòng coin cộng lúc. Lending Coin là 1 giải pháp đã xuất hiện để dùng cho những nhà đầu tư đang bắt buộc cái coin/token ấy gấp nhưng chưa thể sắm ngay khi này.

Lending là gì? Lending Coin là gì?

Vậy Lending là gì? Lending với thể hiểu đơn thuần đấy là hình thức 1 cá nhân hay công ty nào đấy cho vay lượng tài sản nhàn rỗi của họ. Khi hết thời hạn vay, họ sẽ thu về cả tiền gốc và lãi. Nói chung, hình thức này tương tự như bạn gửi tiền pháp định vào ngân hàng. Thế nhưng trong thị trường Cryptocurrency, của cải của người cho vay lại chính là các chiếc token/coin họ đang nắm giữ đồng thời chưa sở hữu nhu cầu dùngđấy chính là Lending Coin cho vay tiền số lấy lãi tiền số.

Lending coin là gì?
Lending Coin là gì?

Trước đây lúc thị trường tiền mã hoá chưa phát triển như hiện nay, nhà đầu tư thường chỉ mang thể sử dụng 1 số coin cốt lõi như BTC hoặc ETH để chọn những đồng coin mới. Quy trình tậu bán lại thực hành theo kiểu cho vay lending, nhận lãi.

Hiện giờ lúc nền tảng tài chính phi tập trung (Defi) đã sự tăng trưởng mạnh mẽ hơn, lending đã mở với ra hơn. Theo đó, bạn mang thể cho vay bất kỳ dòng coin / token nào mà mình đang mang để kiếm lãi suất.

Sau khi kết thúc thời hạn cho vay, người đã sở hữu tiền điện tử cho vay sẽ được hoàn trả cả số tiền gốc và cả tiền lãi.

Chẳng hạn: Mức lãi suất cho vay đồng USDT trên sàn Binance là 6.66% / năm ứng dụng mang thời hạn vay trong vòng 30 ngày. Giả sử bạn cho vay 100 USDT theo kỳ hạn đúng 30 ngày. Sau lúc thời hạn vay kết thúc, tổng số tiền gốc và tiền lãi bạn thu về sẽ được tính theo công thức: 100 + (100 × 6.66% × 10 / 365) = 100.547 USDT.

>>>>(Finnews24) MACD là gì? Kiến thức về đường chỉ báo MACD bạn phải biết
>>>>(Finnews24) Staking là gì? Tìm hiểu toàn tập về Staking Coin

Các chi tiết ảnh hưởng đến Lending Coin

Kỳ hạn vay trong thị trường tiền điện tử <span class='marker'>tương đối</span> ngắn
Kỳ hạn vay trong thị trường tiền khoa học số ko quá dài

Lending coin tăng trưởng mạnh và tiếp cận thêm các nhóm đối tượng người dùng hoạt động trong thị trường tiền điện tử. Những chi tiết tham gia tương tác tới hình thức lending này sẽ bao gồm người cho vay, người vay, của cải cho vay, lãi suất và kỳ hạn vay.

 • Người cho vay: Họ là những người tài sản cho vay. Đó như thể là những nhà đầu tư, trader tham gia vào nền móng sáng tạo nên dịch vụ lending.
 • Người đi vay: Thường là cá nhân nhân hoặc nhà hàng nhu cầu vay coin / token. Chẳng hạn như sàn giao tiếp tiền điện tử, thương nhân nhỏ lẻ.
 • Tài sản cho vay: Người cho vay với thể đóng góp những chiếc hình tài sản tùy thuộc vào từng nền tảng lending. Điều kiện để được lending đơn giản là bạn đã mang sẵn coin / token trong ví ảo và nó cần hoàn toàn thuộc mang của bạn.
 • Lãi suất vay: Mức lãi suất vay còn phụ thuộc vào từng nền móng lending, từng mẫu coin/token. Trong đó, 1 số coin then chốt như BTC, ETH thường có mức lãi suất ưu đãi hơn so sở hữu dòng coin mới ra mắt, phát hành chưa lâu.
 • Kỳ hạn vay: Chính là thời kì cho vay tính từ thời điểm vay đến khi thanh toán cả gốc lẫn lãi. Kỳ hạn vay trong thị trường tiền ảo tương đối ngắn thường chỉ kéo dài trong 7 ngày, 14 ngày, 1 tháng,.. Thậm chí với gói vay vô cộng nhanh chỉ diễn ra trong vài giờ.

Cơ chế hoạt động của lending trong thị trường coin hiện nay

Bất kỳ ai đang số lượng coin chưa phải sử dụng tới đều hoàn toàn mang thể tham dự lending. Quá trình lending diễn ra trên đa dạng nền tảng.

Hoạt động cho vay trên nền tảng lending

Người <span class='marker'>sở hữu</span> <span class='marker'>một</span> lượng coin nhàn rỗi và người đang <span class='marker'>nên</span> vay coin đều <span class='marker'>với</span> thể <span class='marker'>chọn</span> <span class='marker'>tới</span> <span class='marker'>nền tảng</span> lending
Người 1 lượng coin nhàn rỗi và người đang cần vay coin đều sở hữu thể mua đến nền móng lending

Hiện nay, đã với tương đối phổ biến nhà phân phối nền tảng ra đời, kết nối giữa người cho vay và người nhu cầu vay. Nổi tiếng nhất nên nhắc tới 1 số nền tảng như AAVE, NEXO, Dharma,.. Các nền móng cho vay như vậy sẽ phân thành 2 nhóm cơ bản mang tính hội tụ và phi tập trung.

 • Nền tảng CeFi: Bên các bạn cho vay và đi vay được kết nối với nhau qua một nền móng trung gian.
 • Nền tảng DeFi: Không còn bên trung gian liên kết. Thay vào đó, hoạt động vay – cho vay sẽ diễn ra trên hệ thống hoạt động Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract) trên chuỗi khối Blockchain.

Nhà đầu tư với 1 lượng coin nhàn rỗi và người đang bắt buộc vay coin đều mang thể chọn tới nền tảng lending. Trong đó, người với coin cho vay sẽ thu về tiền lãi hàng tháng. Phía người muốn vay bắt buộc chính xác đã nhận khoản vay. Họ nghĩa vụ trả gần như cả gốc và lãi khi khoản vay đến thời hạn thanh khoản.

Vai trò chính của lending là đứng ra điều phối, quản lý hoạt động vay và cho vay. Lợi nhuận họ thu về tới từ mức chênh lệch giữa mức lãi vay và cho vay. Như vậy, người cho vay đã sở hữu thêm nguồn thu thập từ chính tài sản nhàn rỗi của họ. Ngược lại, phía người vay sở hữu thể sử dụng coin đi vay vào đa dạng mục đích, chả hạn hold coin chờ tăng giá rồi bán đi. Sau đó, trả lãi vay.

Lending trên hệ thống sàn giao thiệp Crypto

Không ít sàn sắm bán tiền điện tử to trên thế giới hiện đã cho có mặt trên thị trường dịch vụ lending. Người vay coin trên sàn với thể sử dụng chúng để tiến hành trade margin. Số vốn họ huy động được giúp tạo đòn bẩy, tham gia vào những giao du lớn để tối ưu hóa lợi nhuận.

Lãi suất huy động gửi coin trên sàn Binance thường trên 6%
Lãi suất huy động gửi coin trên sàn Binance thường trên 6%

Lượng coin / token cho vay trên sàn giao dịch tiền điện tử cốt tử đến từ 2 nguồn chính. Bao gồm số coin dự trữ riêng của từng sàn và coin nhàn rỗi của các nhà đầu tư tham dự hoạt động trên sàn.

Thực tế, hầu như cực kỳ ít sàn sử dụng nguồn coin dự trữ của họ để cho khách hàng vay. Bởi khi đó, sàn sẽ gặp cạnh tranh trong việc xoay vòng vốn. Hơn nữa, không nên sàn nào cũng với lượng dự trữ đủ lớn để sản xuất đến một lượng to nhà giao dịch với nhu cầu vay cùng lúc.

Vậy nên, tất cả các coin mà chúng ta vay trên các sàn đều là của 1 nhóm trader sở hữu coin nhàn rỗi, gửi coin vào sàn để kiếm lãi. Và cố nhiên sàn cũng thêm lợi tức từ chính mức chênh lệch giữa lãi suất vay và cho vay. Không các thế, việc một số sàn còn tính cả phí tổn hoả hồng từ chính lãi suất người vay phải trả.

Đơn cử như sàn Binance, lãi suất huy động gửi coin chỉ là 6.48% cho đồng USDT tương ứng kỳ hạn 14 ngày. Tuy nhiên, người vay sau ấy sẽ phải trả mức lãi suất lên tới 21.9%. Rõ ràng Binance đã ăn chênh lệch 15.42% từ mức chênh lệch lãi suất.

Lending Coin mang an toàn không?- Có cần tham gia không?

Để xác định xem nhà đầu tư có cần thiết tham gia lending coin hay không, bạn nên xác định rõ nhu cầu của bản thân, lường trước rủi ro sẽ xảy ra.

Lý do bắt buộc tham dự

Người cho vay coin <span class='marker'>mang</span> thể kiếm tiền thụ động, <span class='marker'>không</span> <span class='marker'>nên</span> <span class='marker'>giao dịch</span> <span class='marker'>khi</span> <span class='marker'>tham dự</span> lending
Người cho vay coin mang thể kiếm tiền thụ động, không cần giao du lúc tham dự lending

Nếu lựa chọn đúng nền tảng cung cấp dịch vụ lending coin uy tín, cả người vay và cho vay đều thể cân nói tham gia.

 • Lợi ích cho người vay: Khoản vay coin / token giúp tạo đòn bẩy để người vay bổ sung nguồn lực đầu tư, tăng lợi nhuận.
 • Lợi nhuận mang người cho vay: Có thể tận dụng cần chăng lượng tiền điện tử nhàn rỗi đang nắm để thu lời mà ko buộc phải trực tiếp giao dịch, không sợ rủi ro tăng giảm của thị trường.

Đặc biệt, khi vay coin / token trên các nền tảng lending coin, người vay sẽ không bị điều tra lịch sử tài chính tín dụng. Thay vào đó, họ buộc buộc phải khóa tài sản thế chấp vào nền tảng cho vay là sẽ được giải ngân nhanh chóng trong vòng tối đa là một giờ đồng hồ.

Lý do không bắt buộc tham gia

Rủi ro to nhất của hình thức lending coin chính là mức biến động giá mạnh của đồng coin. Bên cho vay sẽ vẫn với những rủi ro ví như đồng coin của họ cho vay bị mất giá, tiền lãi thu được sẽ chẳng bù vào độ trượt giá.

Rủi ro <span class='marker'>lớn</span> nhất của hình thức lending coin chính là mức biến động giá mạnh của đồng coin
Rủi ro to nhất của hình thức lending coin chính là mức biến động giá mạnh của đồng coin

Giả sử: Bạn cho vay 10 Bitcoin Cash mức lãi tính theo 8% / năm, kỳ hạn vay 30 ngày. Nếu như giá mỗi BCH là 450 USD thì 10 Bitcoin Cash sẽ là 4500 USD. Nếu như sau 30 ngày, giá đồng coin này giảm xuống 410 USD, tổng cả gốc và lãi bạn nhận được sẽ chỉ còn 4122 USD, sụt giảm 9.8%.

Vậy thay vì đem cho vay, bạn chỉ cần tiêu dùng lượng coin này để tậu bán hoặc trade. Nếu dự đoán đúng xu hướng, lãi bạn thu được sẽ nhanh và to hơn nhiều so sở hữu việc đem đi cho vay.

Còn rủi ro của người đi vay, lúc dùng số coin họ đã vay để ký quỹ trade margin ví như dự báo đúng xu thế giá thì chẳng mang vấn đề gì. Thế nhưng giả dụ giao dịch ngược xu hướng, họ thậm chí sẽ cần đối mặt với thua lỗ kép, vừa phải trả lãi và vừa cần chịu cả thiệt hại từ biến động thị trường ko như dự tính kỳ vọng.

Điều này sắp giống như mượn nợ để đi đánh đề, vừa thua đề vừa nên trả nợ kèm lãi suất cho chủ nợ. Thiệt cả đôi đường, ông bà còn gọi “nghèo mà đú”.

Về phía nền móng cung cấp áp dụng lending coin, họ sở hữu thể lợi dụng sự tin tưởng của khách để chiếm đoạt của cải được gửi vào. Sau đó, biến mất ko dấu vết. Khi đó, cả bên đi vay và cho vay đều bắt buộc chịu thiệt hại.

Hướng dẫn phương pháp Lending Coin hiệu quả cao

Nếu đã hiểu rõ tính chất Lending Coin là gì, đồng ý tự chịu rủi ro lúc xảy ra, bạn hãy khởi đầu lựa tậu một nhà cung ứng Leding uy tín. Tại Việt Nam, Binance chính là sàn giao tiếp tiền điện tử chiếm thị phận lớn nhất. Bên cạnh 1 một thể ích sắm bán thông thường, Binance cũng hỗ trợ kết nối giữa người vay và người cho vay coin.

Đánh giá ưu và nhược điểm nền tảng Lending của sàn Binance

Binance với nhân thể ích giao tiếp đa dạng, rộng rãi những loại hình tài sản công nghệ số được hỗ trợ.

Trước lúc tham dự lending coin trên Binance, bạn phải hiểu sơ qua về điểm cùng và điểm trừ của nền tảng này.

Ưu điểm

 • Tính bảo mật hơi cao khi yêu cầu người sử dụng xác minh danh tính lúc tạo account giao dịch.
 • Tài sản của người dùng được bảo đảm bởi quỹ SAFU. Trong ví như xảy sự cố hack sàn, Binance sở hữu bổn phận bồi hoàn thiệt hại đầy đủ.
 • Phí chọn bán siêu hấp dẫn chỉ từ 0.1%.
 • Đa dạng của cải khoa học số được hỗ trợ.
 • Hỗ trợ nền tảng lưu trữ riêng, kênh nạp rút tiền phổ biến và nhanh chóng.

Nhược điểm

 • Mức lãi suất lending coin vẫn còn cao đối với người đi vay coin.
 • Lượng coin cho phép lending còn đưa ra đề nghị về số lượng. Binance hiện chỉ hỗ trợ 56 mẫu coin lending kỳ hạn 7 ngày, lãi suất thấp. Sàn giao dịchnày cũng chỉ cho phép quý khách vay và gửi 3 cái Stablecoin (USDT, BUSD và USDC).
 • Sàn Binance từng bị hack.

Chi tiết các bước tham dự lending trên sàn Binance

Ở phần này, bạn hãy theo dõi các bước minh họa chi tiết phương pháp tham gia lending coin trên nền tảng giao du Binance.

Bước 1: Tạo trương mục và xác minh bảo mật

Tìm tới website của Binance theo cửa hàng www.binance.com. Chọn nút “Đăng ký” phía bên buộc phải màn hình để bắt đầu thực hiện những bước tạo tài khoản.

Điền những thông báo như cửa hàng email và mật khẩu vào form bắt buộc hệ thống gửi về. Tick vào phần đồng ý mang điều khoản dịch vụ và sắm “Tạo tài khoản”.

Điền <span class='marker'>liên hệ</span> email và mật khẩu vào form <span class='marker'>yêu cầu</span> hệ thống gửi về
Điền cửa hàng email và mật khẩu vào form yêu cầu hệ thống gửi về

Ngay sau đó, hệ thống Binance sẽ gửi về email của bạn mã xác nhận, việc bạn phải làm cho cho khi này là nhập mã xác nhận vào ô yêu cầu. Bạn sở hữu thể lựa mua xác minh qua điện thoại hoặc trương mục Google.

Lựa <span class='marker'>sắm</span> xác minh bảo mật
Lựa chọn xác minh bảo mật

Cuối cùng trong bước tạo tài khoản, bạn nên tiến hành xác minh danh tính. Thường thì hệ thống sẽ yêu cầu người tiêu dùng gửi hình ảnh 2 mặt của CMND hoặc thẻ CCCD.

Bước 2: Nạp coin

Muốn thực hiện giao du hoặc tham dự lending coin, người dùng buộc phải phải nạp coin vào ví. Nếu như đã lưu trữ coin ở một nền móng khác, bạn với thể chuyển chúng vào nền móng Binance. Còn trường hợp chưa với coin, bạn sẽ nên tìm chúng bằng tiền pháp định.

Tiến hành nạp tiền vào ví
Tiến hành nạp tiền vào ví

Khi đăng nhập vào tài khoản, bạn buộc phải tìm tới mục “Ví” rồi lựa phần “Nạp tiền”. Hãy lựa hình thức nạp mà bạn cảm thấy yêu thích nhất.

Bước 3: Tiến hành lending

Trên trang của sàn Binance, bạn tìm đến mục “Tài chính”, tiếp tới hãy tìm “Binance Earnings”.

Chọn mục Binance Earnings trong phần Tài chính
Chọn mục Binance Earnings trong phần Tài chính

Trong phần Binance Earnings, bạn hãy lựa mua hình thức lending nhất quyết hoặc linh động. Sau đó, lựa mua chiếc coin / token bắt buộc lending, tậu kỳ hạn và ấn mua “Chuyển tiền”. Như vậy, bạn đã gửi coin thành công vào Binance để kiếm lãi.

Lựa <span class='marker'>tìm</span> kỳ hạn linh hoạt hoặc cố định
Lựa tìm kỳ hạn linh hoạt hoặc cố định

Nếu như buộc phải vay coin / token, bạn cũng hãy mua đến mục “Tài chính” trên trang chủ. Sau đó, lựa sắm phần “Cho vay tiền mã hóa”.

Một form thông báo mới sẽ hiện ra. Tại đây, bạn phải lựa mua dòng coin buộc bắt buộc vay, nhập số lượng cụ thể, lựa chọn cái coin tiêu dùng để khiến của cải thế chấp và mua kỳ hạn vay.

Nhập số lượng coin <span class='marker'>phải</span> vay, <span class='marker'>chiếc</span> coin thế chấp
Nhập số lượng coin cần vay, chiếc coin thế chấp

Hệ thống sau đấy sẽ tính toán và đưa ra lãi suất cho khoản vay của bạn. Sau khi đã nhập xong thông báo bắt buộc thiết, bạn chỉ việc ấn mua nút “Bắt đầu vay”.

Giải đáp một số thắc mắc về lending coin

Finnews24.com – Giải đáp những thắc mắc của nhà đầu tư trong việc tham dự vào Lending Coin. Hãy xem nội dung dưới đây để hiểu rõ hơn.

Vì sao giá các loại lending coin trong giai đoạn mới ra mắt lại sở hữu xu hướng tăng?

Sự nâng cao giá của các đồng coin lending phụ thuộc hoàn toàn vào yếu tố cung, cầu. Khi mới bước chân vào lĩnh vực lending, đa số nhà đầu tư thường nhận tiền đều đặn, theo đúng cam kết của phía chủ dự án. Khi đó, các nhà đầu tư đều mang xu hướng rủ thêm bạn hữu tham gia. Từ đấy làm cho tăng lực cầu khiến đồng coin lending tăng nhanh giá trị.

Đến lúc nhà đầu tư ban đầu bán coin chốt lời, đồng coin kiên cố không thể duy trì giá trị như ban đầu. Nguồn cung lúc này đã to hơn lực cầu khiến cho giá các coin lending giảm xuống.

Phía nền móng lending lấy tiền đâu để trả cho nhà đầu tư?

Trả lời: Phía nền tảng lending chủ yếu dựa vào mức chênh lệch tỷ giá để trả tiền cho nhà đầu tư. Người gửi coin luôn hưởng lãi suất rẻ hơn so mang người vay coin. Một số sàn giao tế như Binance thường hưởng chênh lệch đến cả chục phần trăm trên mỗi lượt lending coin.

Tham gia lending coin mang rủi ro?

Trả lời: Rất khó để khẳng định lending coin sở hữu hoàn toàn an toàn hay không. Tình trạng dựa vào hình thức lending lừa đảo là vẫn có. Do đó, để tự bảo vệ mình, bạn nên lựa sắm 1 nền tảng lending chuyên nghiệp, uy tín.

Đối mang người vay, đa số người nên xác định rõ xem bản thân với khả năng theo lãi, chịu được rủi ro từ biến động thị trường hay không. Bởi mức lãi suất lending coin thường hơi cao, lên tới vài chục phần trăm.

Tổng kết

Hy vọng sở hữu các san sớt của Finnews24.com về Lending coin là gì? Bạn sở hữu thể hiểu rằng đây hình thức vay mượn coin diễn ra trên thị trường tiền điện tử. Người sở hữu coin nhàn rỗi sẽ gửi cho các nền móng lending để kiếm lãi mà ko bắt buộc trực tiếp giao dịch. Phía người đi vay đồng thời mang thêm cơ hội sở hữu phổ biến cái coin để bổ sung nguồn lực đầu tư. Tuy nhiên khi tham dự lending coin, những bạn mang thể buộc phải đối mặt với tình trạng trượt giá, biến động tăng giảm thất thường của mẫu coin lending.

 

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )