Tìm hiểu về NFT token để biết nắm bắt nhiều thông tin hữu ích

Tìm hiểu về NFT token để biết nắm bắt nhiều thông tin hữu ích

NFT token đang là cụm từ trở thành chủ đề bàn luận sôi nổi trong cộng đồng mạng Internet. Nó được biết đến là một trong những nền tảng quan trọng của nền kinh tế kỹ thuật số. Và hoạt động dựa trên hệ thống Blockchain. Nó thực sự tiềm năng đến vậy ư? Cùng tìm hiểu về NFT token ngay trong bài viết này để được biết thêm chi tiết nào.

Mục đích của NFT tồn tại là gì?

Mục đích của NFT tồn tại là gì?

NFT token là gì?

NFT là viết tắt của Non-Fungible Token. Đây là một tiện ích mã hóa được lưu trữ trên Blockchain để đại diện cho một tài sản duy nhất. Vì các NFT không thể thay thế cho nhau. Nên chúng có thể hoạt động như một bằng chứng về tính xác thực và quyền sở hữu trong lĩnh vực kỹ thuật số.

Token được hiểu như là một tiện ích mã hóa một sản phẩm bất kỳ. Do đó, nó trở nên có thể buôn bán trao đổi được trên nền tảng Blockchain.

Như vậy, NFT token được hiểu một cách cụ thể là một chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể sao chép. Nó được lưu trữ trong một Blockchain và được sử dụng để đại diện cho quyền sở hữu các loại hàng hóa điện tử. Nhờ vào bản chất an toàn của công nghệ Blockchain hồ sơ về quyền sở hữu luôn có sẵn. Đồng thời, không thể được sửa đổi và đảm bảo rằng chỉ có một chủ sở hữu tại một thời điểm.

Tìm hiểu về NFT token ta có thể thấy nó tồn tại ở nền tảng Blockchain khác nhau. Nhưng hiện nay chủ yếu được tạo ra và sử dụng trên Blockchain của Ethereum.

Tìm hiểu về NFT token để biết các đặc điểm của nó

Tìm hiểu về NFT token để biết các đặc điểm của nó

Sử dụng NFT token để làm gì?

NFT có thể được sử dụng để phát hành các mặt hàng kỹ thuật số. Cũng như bộ sưu tập tiền điện tử độc nhất. Những token này có thể là một vật phẩm sưu tầm, một sản phẩm đầu tư hoặc một thứ gì đó khác.

Ngoài ra, nó còn thể áp dụng trong các giao dịch game. Việc sử dụng Blockchain để mã hóa hàng trong trò chơi sẽ là một bước tiến lớn trong nền kinh tế tiềm năng này. Do đó, việc sử dụng NFT có thể giải quyết hoặc giảm các vấn đề về lạm phát phổ biến mà nhiều trò chơi gặp phải.

Tính vĩnh cửu: Sự tồn tại của các token này là vĩnh viễn. Nên sẽ kèm theo các thông tin trong token đó ví dụ như các tin nhắn, bức ảnh, âm thanh, hay các dữ liệu,…

Được lập trình: NFT cũng là các dòng code trên Blockchain. Nó luôn có thể xác minh được tác giả của NFT. Kể cả khi tác phẩm có qua tay bao người sở hữu đi chăng nữa.

Không cần được cấp phép: Đây là đặc điểm của tùy loại NFT. Nếu NFT đó được tạo ra ở trên một mạng lưới Blockchain mở, thì NFT đó cũng thừa hưởng đặc tính của mạng lưới là có thể được truy cập tùy ý.

Tính sở hữu: Những người sở hữu NFT có toàn quyền quyết định sở hữu, sử dụng NFT đó.

Có nhiều hình thức để phát hành NFT

Có nhiều hình thức để phát hành NFT

Thông qua tìm hiểu về NFT token để biết cách thức hoạt động

Có nhiều hình thức khác nhau để tạo và phát hành NFT token. Nhưng nổi bật nhất là ERC-721, một tiêu chuẩn cho việc phát hành và giao dịch các tài sản Non-fungible trên blockchain Ethereum.

Tìm hiểu về NFT token thì có một tiêu chuẩn mới và cải tiến hơn là ERC-1155. Nó cho phép một giao kết duy nhất chứa cả fungible token và non-fungible token. Việc tiêu chuẩn hóa việc ban hành NFT cho phép mức độ tương tác cao hơn. Và mang lại lợi ích cho người dùng. Về cơ bản, các tài sản duy nhất có thể được chuyển giao giữa các ứng dụng khác nhau một cách dễ dàng.

CẬP NHẬT TIN TỨC FOREX – CRYPTO – CHỈ SỐ CHỨNG KHOÁN – HÀNG HOÁ PHÁI SINH TẠI: https://finnews24.com/

https://sites.google.com/bfx.vn/finnews24/home

CATEGORIES
TAGS
Share This

COMMENTS

Wordpress (0)
Disqus (0 )