Top sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tín nhất hiện nay 

Tiền điện tử hay còn được gọi là Crypto hay tiền mã hóa, tiền ảo hiện nay đang là một hình thức đầu tư bùng nổ phổ biến tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Sự kiện của Johny Dang cùng Khoa Pug tạo ra đồng Coin riêng để lừa đảo nhà đầu tư hay sự sụp đổ của đồng Luna chắc chắn là những vết nhơ đáng quên nhất mà thị trường Crypto đang phải đối mặt. Sau đây, hãy cùng Tài chính Pro đi sâu vào đánh giá TOP sàn giao dịch Tiền Điện Tử uy tín nhất hiện nay.

Top Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Hiện Nay
Top Các Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Hàng Đầu Hiện Nay

Tiền điện tử là gì? Sàn giao dịch tiền ảo là gì?

Trước khi bắt đầu liệt kê danh sách các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay, hãy cùng chúng tôi hiểu rõ hơn về tiền điện tử và sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Crypto hay tiền điện tử là gì?

Tiền điện tử là một đồng tiền kỹ thuật số (Digital Coin) được phát hành không thông qua bất kỳ chính phủ nào cả. Thị trường tiền ảo là một thị trường tài chính phi tập trung (Defi), các nhà phát hành crypto thường là các tổ chức về công nghệ. Giá trị của tiền ảo được quyết định mời tổng lượng cung và nhu cầu mua bán hiện tại của thị trường.

Tiền điện tử là gì?
Tiền điện tử là gì?

Về mặt lý thuyết, tiền điện tử là một đồng tiền ảo vô giá trị và chỉ được chấp nhận sử dụng làm thanh khoản trong một cộng đồng nhất định của riêng họ.

Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA) lại định nghĩa tiền ảo không phải một đơn vị tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương hoặc cơ quan công quyền phát hành và nhất thiết phải gắn liền với tiền pháp định.Top 10+ các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam năm 2022This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Top 10+ các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất Việt Nam năm 2022

Sàn giao dịch tiền điện tử là gì?

Sàn giao dịch tiền điện tử cũng giống như sàn giao dịch ngoại hối (hay Forex) là nơi diễn ra hoạt động mua bán giữa người bán và người mua. Sàn giao dịch tiền ảo được vận hành Online thông qua Internet, có thể truy cập trực tiếp bằng Website hay một App (ứng dụng) riêng biệt.

Hiểu một cách đơn giản hơn, sàn giao dịch tiền điện tử là một nhà môi giới đứng giữa làm trung gian cho việc giao dịch giữa nhóm buy và nhóm sell. Khi giao dịch trên sàn thì dù bạn Sell hay Buy bạn vẫn luôn phải chịu một mức phí giao dịch nhất định.

Top các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay

Sau khi đã hiểu tiền điện tử là gìsàn giao dịch crypto là gì, sau đây hãy cùng Tài chính Pro liệt kê ra những cái tên thuộc vào Top những sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất nhé.

Binance

Website: https://www.binance.com/

Binance được thành lập bởi Triệu Trương Bằng, một nhà phát triển trước đây đã tạo ra phần mềm giao dịch tần số cao. Binance ban đầu có trụ sở tại Trung Quốc, nhưng sau đó đã chuyển trụ sở ra khỏi Trung Quốc do các quy định ngày càng ngặt nghèo của Trung Quốc về tiền điện tử.

Sàn giao dịch BINANCE
Sàn giao dịch BINANCE

Binance hiện nay được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử uy tín và đáng tin cậy hàng đầu hiện nay trên thế giới. Chứng minh rõ ràng bằng hơn 4 năm hoạt động và phát triển của mình và rất thành công hiện tại. Hầu hết nhà đầu tư chuyên nghiệp đều sử dụng binance là một trong những nền tảng giao dịch lớn, chưa vướng phải bất kỳ lừa đảo (scam) nào.

FTX

FTX là sàn giao dịch hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan tới tiền điện tử như: Spot (giao dịch tức thì), Futures Contracts (hợp đồng tương lai), Option (giao dịch quyền chọn), Leveraged Tokens (Margin) và OTC.

Sàn giao dịch tiền điện tử FTX
Sàn giao dịch tiền điện tử FTX

Được thành lập bởi Alameda Research – một trong những nhà tạo lập thị trường (Market Makers) và cung cấp thanh khoản lớn nhất thế giới, FTX là sàn giao dịch được xây dựng bởi các nhà đầu tư và dành cho chính những nhà đầu tư. FTX cam kết xây dựng sàn giao dịch phái sinh tốt nhất bằng cách:

  • Giải quyết các vấn đề khúc mắc nhất của các sàn giao dịch hợp đồng tương lai hàng đầu: quá tải hệ thống, các khoản thu, thiếu thanh khoản, sản phẩm kém chất lượng,…
  • Phát triển các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu phát triển của thị trường.
  • Lắng nghe và giải quyết phản hồi từ cộng đồng một cách nhanh chóng: FTX được tạo ra dành cho các trader, nhằm xây dựng một nền tảng đủ mạnh cho các công ty thương mại chuyên nghiệp và cho người dùng lần đầu.

Các thông tin cơ bản về sàn FTX

  • Thời gian ra mắt: Tháng 04 năm 2019.
  • Sản phẩm: Hợp đồng giao ngay (Spot), Hợp đồng tương lai (Futures), Token đòn bẩy (Leveraged Tokens), OTC, Prediction, Option, Staking.
  • Token của sàn là FTT Token.
  • Trụ sở: Hong Kong.
  • Chủ sở hữu: Sam Bankman-Fried, đồng thời là chủ sở hữu Alameda Research.

Trước đó, Alameda Research được thành lập vào tháng 10 năm 2017. Quản lý hơn 100 triệu đô la tài sản kỹ thuật số và giao dịch từ 600 triệu đến 1.5 tỷ đô la mỗi ngày. Đồng thời, Alameda Research cũng là nhà hỗ trợ chính cho sàn FTX.

Vào tháng 7/2021, FTX đã thành công gọi vốn với số tiền rất lớn lên đến $900M, và FTX sau đó được định giá $18B.

Coinbase Exchange

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ và được thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Sàn giao diện tiền ảo Coinbase
Sàn giao diện tiền ảo Coinbase

Giống với Blockchain.com, Ví Coinbase được thiết kế với cơ chế bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn tối đa cho tài sản của người dùng, cách sử dụng đơn giản, do vậy được nhiều người tin tưởng sử dụng.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Kraken

Kraken là sàn giao dịch tiền điện tử, cung cấp các giao dịch tiền ảo Bitcoin và Etherum, hai loại tiền ảo rất phổ biến hiện nay, giao dịch ký quỹ và Dark Pool (Dark Pool là sàn chứng khoán tư nhân, nơi các nhà đầu tư – thường là các tổ chức tài chính lớn và cá nhân có vốn đầu tư cao thực hiện các giao dịch bí mật). Các giao dịch có sẵn trên toàn thế giới và ở hầu hết các tiểu bang Hoa Kỳ.

 Sàn giao dịch Kraken
Sàn giao dịch Kraken

Kucoin

KuCoin là một sàn giao dịch crypto mới xuất hiện gần đây, cụ thể được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Trước đó, trụ sở chính của sàn giao dịch được đặt tại Trung Quốc. Tuy nhiên, vì quốc gia này buộc các sàn giao dịch ngừng hoạt động nên sàn KuCoin đã chuyển trụ sở sang Hồng Kông và bắt đầu mở rộng ra quốc tế.

Kucoin - Top các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay
Kucoin – Top các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay

Đây là sàn giao dịch cực kỳ nổi tiếng ở Trung Quốc, lượng tài sản giao dịch có thể lên đến 60 triệu USD/ngày. So với độ tuổi ra đời, đây là một thành tích rất ấn tượng.

Tuy nhiên, có một điểm bạn cần đặc biệt lưu ý là sàn này chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin và không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VND. Điều này đồng nghĩa bạn cũng không thể mua coin thông qua Paypal hay Visa/Mastercard hoặc thanh toán qua tài khoản ngân hàng..

Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, sàn giao dịch này còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO.

Tổng Kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Top các sàn giao dịch tiền điện tử uy tín nhất hiện nay, Tài chính Pro không khuyến khích các bạn đầu tư khi chưa đủ kiến thức cần thiết về thị trường. Tuy nhiên, các gợi ý về những sàn giao dịch bên trên cơ bản là an toàn cho việc đầu tư lâu dài nhằm giảm thiểu rủi ro bị Scam.